Chuyện đi học

SUPER CHINESE: Giới thiệu app học tiếng Trung vô cùng đỉnh

Dành cho các tình iu đang tự học tiếng Trung, đây là một chiếc app không thể bỏ qua: SUPER CHINESE.

Bạn nào mà hay thử các tool, platform và khóa học trên mạng như mình thì sẽ nhận thấy không phải cái gì offline hay thì bưng lên online vẫn sẽ hay. Trong các kiểu học online hay ho thì không phải cái gì cũng thực sự hiệu quả. Thế nên khi tìm được một công cụ thích hợp thì cứ gọi là thích mê tơi, vui tung giời =)).

Sau đây là một chiếc app học tiếng Tàu mình rất ưng ý và đang dùng để học hàng ngày: SUPER CHINESE. Không cần phải có màn hình lap to để hiển thị đẹp nhất, chiếc app mobile này hoạt động mượt mà xinh xẻo ngay trên màn hình điện thoại của các tình eo, đảm bảo linh hoạt để khi đang vừa trông nồi cơm, chờ rau chín,… đều tranh thủ học được ngay, không phải lích kích máy móc rồi lười quá dẹp luôn.

Sau khi xếp lớp thì mình được vào level 3 trên tổng số 12 level, ngặt nghèo hơn cả HSK nha mí bạn =))). Đồ họa trong app SUPER CHINESE xinh xinh và sáng sủa như thế này đây  Mỗi bài học dài tầm 20-30 phút là đủ liều cho 1 ngày.

Tính chất tập trung vào tương tác của app này là điểm sáng nhất. Phần nhiều các khóa học từ free đến trả tiền qua những nền tảng phổ biến như Coursera, Udemy, hay VN có Edumall, Topica… khiến bạn ngồi im một cục nghe giáo viên nói qua video, nhiều khi thụ động im lìm ngủ gục luôn, với số giờ tương tác với giáo viên có hạn hoặc là không có luôn (tùy khóa). Với việc học ngoại ngữ thì phải bạn nào trâu lắm mới vượt qua được sức ỳ để học một mình online như vậy.

Còn với app này, bạn cần tương-tác trong từng hành động để đi đến trang hoặc level tiếp theo. Ví dụ, trong phần phát âm, bài mẫu sẽ đọc trước, mic điện thoại tự động bật lên để bạn đọc theo, sau đó công nghệ AI sẽ phân tích cho bạn âm nào đọc ổn rồi (tô màu xanh) và âm nào còn sai (bôi đỏ chóe) để bạn ngay lập tức luyện đọc lại. Như mình hay sai tóe loe s, z, ch, zh, c, j thì app nhận biết rất chính xác luôn.

Khi học 1 từ mới thì sẽ có rất nhiều hoạt động liên quan: nghe phát âm, ghi âm theo, học cách viết, đọc 7 nghe câu mẫu…

Với phần viết, bạn sẽ “vẽ” các nét theo trình tự app đã viết trước, và một lần nữa công nghệ hịn hò sẽ take care bạn chu đáo: viết sai thứ tự nét thì phải viết lại, còn viết đúng luôn thì được tặng xu như chơi game dzị.

Tập viết từ mới: app viết trước qua một ảnh hoạt họa, sau đó bạn đồ lại theo  Nhớ viết đúng vị trí và đúng thứ tự nét để được cộng xu thưởng nhoa.

Là một người khá low tech nên mình không nắm được hết công nghệ của SUPER CHINESE này hịn đến đâu, tuy nhiên app quảng bá là sử dụng công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) như đã nói ở trên. Nhờ AI mà bạn được đánh giá trình độ tiếng Trung nhanh chóng để bắt đầu từ level thích hợp, giọng nói của bạn được phân tích để luyện cho chuẩn hơn, các bài tập và kiểm tra được xáo trộn cho thích hợp để đo lường sự tiến bộ của bạn sau mỗi bài. Vì nó rất linh hoạt và hợp lý nên bạn sẽ không có cảm giác đang học với máy, mà cảm thấy được chú ý dạy dỗ sát sao như là có thầy cô giáo thật luôn ^^

Về thời gian học, nếu bạn dùng bản free thì mỗi ngày có 10 phút học. Còn nếu mua các gói thì được học bét nhè luôn. Mình đã mua gói 1 năm học cho thoải mái, vì thích cái app này quá, và vì chương trình cổ vũ động viên của SUPER CHINESE: sau 50 tuần học theo đúng tiến độ (tuần 4 buổi x 30 phút), mình sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền mua gói học đã bỏ ra ^^~

Dashboard thống kê hoạt động học hành của bạn xem có chăm không hehe. Mình thấy theo dõi sát sao là rất cần thiết vì phần đông mọi người bỏ cuộc chính là vì không có mục tiêu, không có plan cụ thể và không dành đủ thời gian cho việc học – phần thống kê này sẽ giải quyết cả 3 thứ đó.

Có nhiều vấn đề bên lề khiến các tình iu ngần ngại khi nhắc đến Trung Quốc và tiếng Trung. Với mình thì đây là một ngôn ngữ đẹp tuyệt, rất gần gũi với tiếng Việt, là cầu nối mở ra một nền văn hóa – văn minh rực rỡ. Nên là cứ học đi và thành quả sẽ đến trong tương lai ^^

SUPER CHINESE có trên Google Play Store (vì mình đã tải được hehe), bạn nào dùng iOS check giùm xem có trên đó không nha. Và có công cụ hay tip học tiếng Trung nào hay thì các cậu share nhé 😀

Mãi iu ^^

TVân

#dongduky#chuyendihoc#tiengTrung#xueZhongwen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *