Hàn Quốc (Korea),  Hong Kong,  Tôi & châu Á,  Việt Nam

Con trai châu Á: Các ấn tượng mạnh nhất

Con trai châu Á: Các ấn tượng mạnh nhất ^_^

(Nhân một ngày nhìn lại giai đoạn khi “dễ thương” là yếu tố quá thừa để mình thinh thích bạn nào đấy ^^”)

Disclaimer: “Tập xác định” là các bạn mình quen nhé, chứ hiển nhiên mình không phán hết được tất cả con người của cùng một quốc tịch, quốc gia nào ^__^
.
.
🌈 1) Các bạn Nhật:

Rất lịch sự, nền tính. Các bạn mình từng gặp ban đầu khá là Nhật Bản điển hình, hơi nhát nhát ngại ngại, khép kín nhưng chơi lâu quen nhau rồi thì thể hiện các mặt bựa và quẩy cực kỳ sinh động dễ thương ^^

Mình thích nhất ở các bạn là sự học chăm mà chơi cũng chăm, ai cũng là fan cứng cựa hay chuyên gia ở 1 sở thích nào đó (truyện tranh, sưu tập mô hình, origami, nhiếp ảnh, leo núi,…). Ngoài ra điểm chung là mọi người ăn mặc đẹp, chỉn chu, khi mặc suit ai cũng thanh lịch và đẹp rạng ngời :”> Bạn nào cũng có ít nhất một đôi giày da siêu siêu đẹp (Quả là đất nước châu Á đầu tiên hô khẩu hiệu “thoát Á” ấy, rất Tây hehe).
.
.
🌈 2) Các bạn Hàn:

Mình không hợp tính các bạn con trai Hàn lắm, mãi khi gần tốt nghiệp thì mới chơi hợp 2-3 bạn thì đều là những bạn ở nước ngoài nhiều năm, cởi mở và thân thiện hơn các bạn “thuần Hàn”. Lý do không hợp là do nhiều bạn không có manner, ví dụ mở cửa ra xong không đóng lại hoặc giữ cho mấy giây mà buông tay để cửa đập thẳng vào mặt người đi sau chẳng hạn. Rồi thì nhổ nước bọt pẹt pẹt huhu, hút thuốc lá nơi không được hút, dùng bếp chung xong không dọn mà bày đầy hành mỡ các thứ ra, vân vân và mây mây. Tất nhiên cũng có những bạn rất dễ thương, cư xử đẹp.

Ấn tượng tốt là phần đông các bạn có da đẹp và cơ thể khoẻ mạnh, một phần là tự nhiên và phần nhiều là bỏ công ra chăm sóc cơ thể kỹ càng (ít nhất thì ngày ngày leo núi và hít không khí sạch cũng là lợi thế so với VN mình đi đâu cũng lên xe và không khí ô nhiễm rồi). Mình thích sự chỉn chu quần áo và luôn ghen tị với làn da của các bạn :PP
.
.
🌈 3) Các bạn Đài:

Tất cả các bạn con trai Đài mình biết đều nấu ăn ngon và chịu khó nấu. Không phải kiểu nấu đơn giản cơm trắng trứng chiên đâu mà hẳn là nấu tiệc cầu kỳ cho đông người, cảm tưởng có dư thời gian là các bạn ấy nấu được cả bàn 108 món “Mãn Hán Toàn Tịch” luôn chứ không đùa D: (Đài Loan cũng hay tự hào là nơi lưu giữ những cái chất nhất, tinh nhất của văn minh Trung Hoa). Dịu dàng với nữ giới, tư tưởng cũng thoáng do tiếp xúc nhiều với phương Tây (ví dụ là không hề khó ở với cộng đồng LGBTI). Chăm chỉ đi du lịch, giao lưu tích cực, rất tự hào về Đài Loan. Cũng chú ý bề ngoài bản thân nữa.
.
.
🌈 4) Các bạn Hongkong:

Hongkong là nơi giao thoa Tây-Đông và các bạn HK là phản ánh sống động của văn hoá nhiều màu sắc đó. Việc giỏi nhiều thứ tiếng (Anh, Quảng Đông, Hoa phổ thông, thêm ít nhất 1 tiếng nữa) khiến các bạn ấy trước tiên là có lợi thế về tiếp thu thông tin đa dạng, hay lắng nghe nhiều chiều, tư duy phản biện tốt. Tính tình có điểm chung là ồn ào một tí, đi bộ nhanh, tác phong công nghiệp, nhiệt tình, máu lửa và chân thành. Nấu ăn thì hên xui, có bạn giỏi có bạn chả biết nấu gì và tự nhận là gà công nghiệp (đất chật người đông, nhà ở rất chật, cứ sống trong lồng và từ bé nhà luôn có người giúp việc làm mọi thứ).
.
.
🌈 5) Các bạn Đại lục:

Các bạn mình biết đều cực kỳ cực kỳ cực kỳ hiền. Cực kỳ cực kỳ cực kỳ ra dáng người đàn ông trưởng thành điềm đạm. Cực kỳ cực kỳ cực kỳ tôn trọng các bạn nữ. Cực kỳ cực kỳ chăm chỉ, học ngoại ngữ giỏi (tiếng Hàn, Nhật, Anh đều tốt). Các bạn là lý do khiến mình không thể hoàn toàn ghét Trung Quốc được.
.
.
🌈 6) Các bạn Âu gốc Á:

Với mình thì đây như là các chàng trai từ truyện tranh bước ra ấy. Nhẹ nhàng, lịch thiệp, biết đàn hát, biết nấu ăn, biết thể thao, lãng mạn, bay bổng, ngọt ngào, galant. Mọi thứ đều gọi tên gentleman! Gentle-man!!! 😛 Giỏi nói chuyện kiểu tán tán mà vẫn chân thành. Các bạn ấy nói mấy câu tiếng Ý tiếng Pháp thì câu nào nghe cũng như tán tỉnh ấy dù rất có thể nội dung chỉ là “Ê Vân đưa tao lọ muối” hahaha.
.
.
🌈 7) Các bạn Việt Nam:

Phần này khá khó viết vì thực ra khi mình bắt đầu quen biết nhiều bạn và để ý, quan sát thì là lúc không ở Việt Nam và môi trường cũng ít các bạn VN :P. Mình thì bị định kiến là con gái VN hơn đứt con trai VN, kiểu sống tích cực hơn, lao động chăm chỉ hơn, chăm sóc bản thân hơn, bla bla bla. Biết là sai rồi mà chưa có cớ sửa lại ấy :”)). Mọi người thì thấy đàn ông con trai VN như thế nào? Có gì hay thì chia sẻ nha :”>
.
.
#Dongduky #hâm

4 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *