Đọc 읽기,  Học tiếng Hàn 한국어 배우기,  Nghe 듣기

Bắt đầu từ Đọc-Nghe: Học như một em bé

Học tiếng Hàn: Chú ý vào Đọc-Nghe ^_^

Ai cũng biết học ngôn ngữ nào thì có 4 kỹ năng là Nghe-Nói-Đọc-Viết. Để nạp vào (input) thì học Đọc-Nghe, và để tạo ra nội dung (output) thì bạn Nói-Viết. Nhóm Đọc-Nghe là nhóm cần chú ý trước và cũng là nhóm bạn có thể tiến bộ nhanh hơn!

tang toc doc nghe

Về việc học tiếng Hàn, như bảng điểm mình chia sẻ ở đây với các bạn thì điểm Viết của mình rất í ẹ dù thời gian bỏ vào đấy cũng không ít. Với Nghe-Đọc thì chỉ sau khoảng 2 tháng mình lên được hơn 20 điểm tức là 20%, 30% giá trị phần thi: Nghe từ 58 lên 78, Đọc từ 48 lên 74. Do đó biết là cần học đều nhưng nếu bạn nào cần tăng điểm TOPIK gấp thì hãy tập trung vào Nghe-Đọc nhé! v^__^v

Quay lại với chuyện đầu ra – đầu vào của ngôn ngữ, mình đã từng nghĩ học ngoại ngữ là khó còn tiếng mẹ đẻ thì dễ dàng.

Tuy thế khi nhớ lại, thực ra trước khi được sinh ra thì mình đã nghe tiếng Việt trong bụng mẹ đến 9 tháng trời, và sau đó là rất nhiều giao tiếp về nghe, nhìn, ê a, để mãi sau mới nói được. Rồi cần thêm 12 năm đi học phổ thông để viết văn tiếng Việt cho tử tế. Một chặng đường thật dài và khó khăn chứ không đơn giản tí nào. Không có gì là đương nhiên, sẵn có.

Do đó khi nào gặp vấn đề với học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Hàn, mọi người đừng nản nhé. Hãy đầu tư thật nhiều thời gian và tập trung vào Nghe-Đọc trước, mô phỏng lại việc học tiếng mẹ đẻ ngày xưa. Chúc cả nhà học tiếng Hàn vui và may mắn nhé.

– Vân veo

#Korean #재미있는 #한국어 #học_tiếng_Hàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *