Hàn Quốc (Korea)

Trao và nhận: Đi tình nguyện ở Hàn

Đi tình nguyện ở Hàn: Trao và Nhận

Nơi mình thường xuyên đến nhất là Itaewon Global Village (từ 2012 đến 2016). Hoạt động chủ yếu là đến chơi với các bạn khuyết tật hoặc người cao tuổi hoặc các em rất bé bị bỏ rơi. Những ngày đầu khi sang Hàn mình không có đủ vốn tiếng Hàn để nói gì ngoài chuyện thời tiết. Hôm nay trời đẹp nhỉ, hôm nay trời nóng nhỉ, hôm nay bắt đầu lạnh rồi đấy. Câu chuyện đơn giản đến vụng về nhưng mọi người luôn đáp lại mình thật nhiệt tình bằng lời nói hoặc bằng những nụ cười.

Nhờ những cuộc gặp gỡ ấy mà mình học đủ thứ, từ chăm sóc em bé, chăm bệnh nhân, nói chuyện với người già, cách giao tiếp mà không qua ngôn ngữ, rồi làm quạt, làm vòng tay, rán bánh hành 파전 đủ nhanh đẹp để đem bán, làm kẹo caramel, tùm lum tà la 😁

Nhiều khi gặp các bạn tình nguyện viên khác đến từ đủ mọi nơi, như người nước ngoài đến làm việc, du học sinh, bộ đội Hàn Quốc tại địa bàn (rất đẹp trai ạ hehe) nên các chuyến đi mang thêm nhiều màu sắc cho mấy năm đi học của mình.

Điều mình góp vào chỉ là một chút thời gian nhưng nhận lại rất nhiều. Hy vọng các bạn cũng sẽ có những trải nghiệm ấm áp và thú vị qua các chuyến hoạt động thiện nguyện ở Hàn nhé.

Sau đây là vài địa chỉ mà qua đó mình đã đăng ký đi tình nguyện, các bạn tham khảo nhe ^_^

 

<3 1) Hệ thống Seoul Global Center/Village:

http://global.seoul.go.kr/user.do?menu_id=0508000000&site_code=0101

Bạn có thể tìm các hoạt động theo khu vực gần mình nhất (동대문, 연남, 역삼, 이태원, 서래, 이촌, 성북). Nhớ theo dõi newsletter và nhanh chân đăng ký khi có hoạt động phù hợp nhé.

Mình thì đi 이태원 vì các anh chị phụ trách ở đó nói tiếng Anh ^^
http://global.seoul.go.kr/user.do?menu_id=0204000000&site_code=2201

 

<3 2) Korea International Volunteers trên Meetup:

https://www.meetup.com/volunteers/

Trên này nhiều sự kiện hay hay lắm luôn như dạy tiếng Anh cho trẻ con, giúp đỡ người vô gia cư, nấu ăn dịp lễ cho người kém may mắn,…

 

<3 3) Seoul Volunteer Center:
http://volunteer.seoul.go.kr/
FB: https://www.facebook.com/SVC1365/

Một đợt mình ở đây là làm research về khuyến khích sự tham gia của người cao tuổi trong sinh hoạt xã hội. Không rõ hiện tại có còn các dự án về nghiên cứu vậy không, các bạn tìm hiểu nhé. Đầu tháng 3 hàng năm thì có đợt tuyển intern cho cả năm.

Còn nhiều địa chỉ nữa bạn nào biết thì ới nhé ^^ Chúc cả nhà vui <3

– Vân veo

#자원봉사 #자원 #유학생 #서울 #Dongduky #volunteer #Seoul
di tinh nguyen

Photo by Mr Tuyen Pham. Yêu quá bầu trời khi chớm hè :).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *