Chuyện đi học,  Đọc 읽기,  Hàn Quốc (Korea),  Học tiếng Hàn 한국어 배우기,  Viết 쓰기

Học tiếng Hàn thời smartphone: App, app, app!

app hoc tieng han

Khi học tiếng Hàn và ôn thi TOPIK, mình đã trải qua giai đoạn thấy app gì có vẻ hay hay cũng tải hết với hy vọng sẽ nhanh chóng lên level. Thực sự trên đời không có gì là thuốc thần hết, hoặc nếu có cũng không miễn phí. Cuối cùng mình chỉ giữ lại 3 app miễn phí và bổ trợ tốt nhất cho việc học tiếng Hàn và ôn TOPIK.

1. Từ điển Naver (http://dic.naver.com):

Có cả Hàn-Anh và Hàn-Việt, nhiều câu ví dụ. Thường thì mình không vừa đọc vừa tra vì chậm. Thấy từ gì không biết là bỏ qua luôn cũng không phải ý hay vì thể nào cũng quên. Cách mình làm là thấy từ gì mới khi đọc hay đi trên đường thì ghi lại vào kakao (tự chat với bản thân í) và cuối ngày tra một thể.

2. Từ điển Hàn-Hán-Việt:

Tiếng Hàn và Việt đều có 80% trở lên từ vựng gốc Hán nên học qua ngả này sẽ giúp hiểu nhanh nhớ lâu hơn đấy. Bạn nào biết một chút Hán tự thì dùng càng tiện lợi.
(Update: Hiện app này chỉ còn trên Google store của Android còn Appstore ios thì đã mất 🙁 )

3. Memrise:

Đây là app tuyệt vời nhất mà mình gặp ai học ngoại ngữ cũng khuyên dùng! Một tình yêu lớn luôn ý :'(. App này dùng để học từ mới, có nhiều meme (hình ảnh, gợi ý) giúp nhớ nhanh và mô hình ôn lại từ cũ theo dạng trôn ốc nên dù nạp nhiều từ mới thì bạn vẫn có động lực học từ cũ. Có hai khoá mình học trên này là “Topik in 30 days” và “Comprehensive Korean” (xem ảnh ở comment nhé). Ai không dùng smart phone thì mở trên máy tính nhé: http://memrise.com .

Tuy không phải thuốc thần giúp mình một bước lên mây nhưng 3 app nhỏ xinh này là bạn thân với mình trong và sau khi thi Topik. Mỗi ngày 15-20 phút cho cả 3 app là đủ để tiến bộ tưng ngày nhaaa ^3^

(Bạn nào có thể mua app thì cứ đầu tư vào 1 số app tốt cũng được nhé. Lúc thi Topik mình không có thẻ thanh toán quốc tế nên mới phải sống chết với free app thế này :’D)

Chúc các bạn học tiếng Hàn, học thi TOPIK vui và hiệu quả ^^

Đọc thêm các bài về chủ đề học tiếng Hàn nhé: http://dongduky.info/hoctienghan/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *