Chuyện đi học,  Hàn Quốc (Korea)

Cà phê cà pháo ở Seoul

Ở Seoul có ti tỉ các kiểu quán cà phê. Kiểu chuỗi nhiều mà quán nhỏ độc nhất cũng nhiều. Phố lớn như ở khu sinh viên thì đi 5-10 mét có một quán lớn đông người, mà đi vào hẻm với dốc lẩn khuất đâu đó thể nào cũng lại có một quán xinh xinh. Quán cà phê ở Hàn sinh ra không chỉ để uống, mà có uống cũng không chỉ mỗi cà phê.

Ấm áp nhất với mình là cà phê “tôm tôm” hay tên đúng là Tom N Toms coffee, phiên bản Starbucks của Hàn Quốc. Ban đầu Tôm Tôm làm mình ghét chính vì sự chuỗi, đi đâu cũng có của nó. Gần ngã tư luôn có một cái, cứ ra khỏi một ga tàu rồi ngước lên là luôn có một cái, như kiểu nó theo dõi mình, bao vây mình (bực). Nhưng rồi đến một tối mùa đông âm độ, mấy anh chị em đi loanh quanh khắp khu Ewha mà không thấy quán nào ưng bụng, thì chỉ có Tôm Tôm chờ đợi ngay cạnh ga. Quán thật ấm, đồ uống thật ngon. Món của mình là một ly latte caramel với gừng. Béo ngậy, ngọt ngào, ấm nóng, cay cay. Đến một mùa hè chết nóng và vắt chân lên cổ luyện thi tiếng Hàn, cũng là không biết đi đâu, mình với đứa bạn lại chui vào Tôm Tôm. Vẫn là latte caramel nhưng có thêm chút quế, nhiều đá, nhiều đường để đẩy lên não. Ngoài trời nóng hay lạnh, bên trong quán Tôm Tôm luôn là thoải mái xải lai. Các chuỗi khác như Ediya, The Coffee Bean & Tea Leaf, Angel-in-us,… chắc cũng ngon và dễ chịu tương tự, mỗi tội không có kỷ niệm đính kèm, không có những tối mùa đông hoặc ngày mùa hè “chả biết chui vào đâu” để gợi nhớ.

tom tom

(Photo: TripAdvisor)

Hay uống nhất là quán trong khuôn viên trường tên là Tres Bien, có hai điểm một là ở toà nhà Hội SV, hai là tầng hầm của thư viện. Vị thì bình thường, đôi khi ngon bất ngờ, đôi khi lại hơi xộc xệch một xị, kiểu nước dâu tươi mà 80% si rô và 15% đá. Nhưng mà rẻ, 2 đồng một ly. Lại còn gần trường. Sinh viên Hàn cạnh tranh nhau rất dữ dội, thư viện mở 24/7 kể cả ngày Tết. Những ngày cắm dùi trong thư viện chạy bài vở từ 3h chiều hôm trước đến 3h sáng hôm sau, cày hùng hục mà deadline vẫn sát sạt đuổi theo, còn điều gì có thể cứu rỗi các bạn nhỏ ngoài quán cà phê khiêm tốn này? Từ phòng đọc lăn xuống Tres Bien, uống vàng uống vội một ly nước, trời nóng uống nước lạnh còn trời lạnh uống nước nóng, xong lại hấp hởi chạy lên trên. Những đợt thi giữa kỳ với cuối kỳ thư viện đông người khủng khiếp, thùng rác bị đầy ứ, ghế ngồi không có, không khí ở quán và cả cái tầng hầm cứ mùi mùi, cầm được ly nước tàm-tạm trong tay mà như cầm được nước thần để tiếp tục marathon về đích.

tresbian

(Photo: @bilomo100 on instagram

http://www.pictaram.com/media/1249106928172228714_3083358031)

Và khi có thời gian thì hoặc là một mình, hoặc cùng các bạn lượn lờ Hongdae, Hapjeong này nọ. Đứa thích quán xinh để chụp ảnh, đứa thích chỗ nào hipster ít người biết, đứa thích chỗ đồ ăn đồ uống phải thật ngon bù cho những ngày chết dí với quán trong trường. Cứ đi loanh quanh và rồi sẽ đến. Hình chụp là ở một quán cà phê tươi tắn và nhẹ nhõm nhất mình từng biết, nơi có những chiếc ghế xinh, có nắng vàng, có một menu blueberry chua ngọt khiến ai cũng mê mẩn, có một chị chủ quán chu đáo thấy bọn mình ngồi lâu thì mang thêm nước lọc ra. Trong những trang sách bọn mình đọc để chuẩn bị cho thứ Hai là rất nhiều mâu thuẫn và đấu tranh, đàn ông đấu với đàn bà, người trẻ đấu với người già, Đông đấu với Tây, cũ đấu với mới. Bên ngoài trang sách, chiều Chủ nhật hôm đấy, chỉ đơn giản là: Ấy ơi trời đẹp quá, ở quán này thích ghê.

cafe hongdae

(Photo by Vân veo)

Còn quán nước bạn hay ghé nhất là nơi như thế nào? <3

#Korea #Seoul #cafe #linhtalinhtinh #Dongduky2011 #duhoc #duhocHan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *